Software Architectural Test Case Writing |
|
| Categories : Software Architecture and Design | |
| Posted by : juntima | Posted On : Thursday, 11 February 2010 16:35 | |
| Training Date : |
29 October 2012 - 31 October 2012
18 June 2012 - 20 June 2012
27 February 2012 - 29 February 2012 28 November 2011 - 30 November 2011 07 November 2011 - 09 November 2011 04 July 2011 - 06 July 2011 14 March 2011 - 16 March 2011 Please Login before registering . No account ? signup here กรุณา ล็อกอิน ก่อนลงทะเบียน หรือสร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่ได้ ที่นี่ |
| Time : | 18 Hour(s) |
| Days : | 3 Day(s) |
| Duration : | 09:30 - 16:30 |
| Fee : | 12,000 THB (Excluded Vat 7%) |
| Language : | Thai |
| Instructor : |
Mr.Narong Chansoi
|
| Objectives : | การอบรมในหลัก สูตรนี้มุ่งเน้นทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติ และการสร้างความเข้าใจในแนวคิดการออกแบบ พัฒนา และทดสอบซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ ที่ให้ความสำคัญกับความเสี่ยงและคุณภาพของซอฟต์แวร์เป็นหลัก มิใช่เน้นที่ฟังก์ชั่นของซอฟต์แวร์มากจนเกินไปอย่างที่เป็นมา และเพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าใจและสามารถเขียน Test Case ได้อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพที่สุดเพื่อการทำ Architectural Testing ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลักสูตรนี้มิ ได้สอนการทดสอบซอฟต์แวร์ (Software Testing) แต่เน้นสอนการเขียน Architectural Test Case หรือกรอบในการทดสอบคุณภาพของกลไกทางสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ (Software Architectural Mechanisms) ดังนั้นผู้เรียนจึงจำเป็นต้องนำ ความรู้ที่ได้ไปบูรณาการความรู้และทักษะด้านการทดสอบซอฟต์แวร์ที่มีอยู่หรือ ศึกษาเพิ่มเติมต่อไป เนื่องจากเนื้อหาด้านการทดสอบซอฟต์แวร์นั้นมีอยู่มาก มีเทคนิคและเครื่องมือ (Test Tool) มากมาย ซึ่งหนักทั้งด้านทฤษฏี การใช้เครื่องมือ และปฏิบัติ ดังนั้นจึงไม่สามารถนำมารวมอยู่ในหลักสูตรนี้ได้ แต่รายละเอียดเหล่านี้สามารถปรึกษาพูดคุยกันระหว่างเรียนได้ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้เรียนและเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันระหว่างผู้ เรียน |
| Who Should Attend : | การอบรมนี้ออกแบบมาสำหรับ CEO / MD, IT Manager / CIO / CTO, System Analyst, Business Analyst, Software Architect, Enterprise Architect, IT Architect และผู้บริหารจากหน่วยธุรกิจอื่น ๆ ในองค์กร เข้าใจแผนธุรกิจหรือทิศทางและโครงสร้างขององค์กร และพอมีความเข้าใจด้านหลักธุรกิจพื้นฐานมาบ้าง |
| Benefits : | ผู้เรียนจะได้ เข้าใจถึงความสำคัญของการอธิบาย Functional Requirements ว่ามีผลต่อ การทำ Functional Test และการเขียน Functional Test Case อย่างไร, จะได้เรียน เทคนิคการแปลงจาก Functional Requirements ไปเป็น Functional Test Case, จะได้เข้าใจความสำคัญของคุณภาพทาง Architecture ด้านต่าง ๆ และสามารถเขียน Test Case เพื่อทดสอบกลไกฯ ต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องครอบคลุม และจะได้เข้าใจถึงความสัมพันธ์และผลกระทบระหว่าง Functional Requirements, Non-Functional Requirements และ กลไกทางสถาปัตยกรรม เพื่อจะได้เขียน Test Case ได้ อย่างถูกต้องครอบคลุมและให้สอดคล้องกัน และยังจะได้เข้าใจถึงการ map ระหว่าง Test Case View Points กับ Architecture View Points เพราะหลักสูตรนี้จะสอน ให้ผู้เรียนมองซอฟต์แวร์เป็น N มิติ และมองคุณภาพของซอฟต์แวร์เป็น N มิติ เพื่อให้มองเห็นแล้วเข้าใจเพื่อเขียน Test Case ให้ ได้ครอบคลุมทุกมิติ โดยเฉพาะเขียน Test Case ในส่วน ผลกระทบซึ่งกันและกันระหว่างคุณภาพแต่ละด้านของ Architecture |
| Course Outline : |
|
| Payment Condition : | Payment must be paid in full at least 7 days prior to the start of the class. The payment can be made:
|
| Contact Person : | For more information, contact our course coordinator on: Juntima Klumchaun Tel: +66-2583-9992 Ext. 1424 Fax: +66-2583-2884 Email: juntima@swpark.or.th You are encouraged to use the course schedule as a guide to plan your training. The schedule is accessible at www.swpark.or.th for more information. |
